CÁC LOẠI HOA CÚC Ở VN

Hoa cúc được trồng rất phổ biến tại Việt Nam. Hoa cúc có nhiều loại và mỗi loại hoa cúc lại được dùng với một mục đích khác nhau.

Hoa cúc mâm xôi

hoa cúc phổ biến vàng

hoa cúc mâm xôi có bông lớn nở tròn rất đẹp mắt

Hoa cúc mâm xôi hay còn gọi là cúc đại đóa có danh pháp khoa học là Chrysanthemum morifolium. Hoa cúc mâm xôi thường được lựa chọn để trưng nhà trong các dịp lễ tết. Hoa cúc mâm xôi có bông hoa nở lớn, khi nở hoàn toàn bông hoa tạo hình cầu vô cùng đẹp mắt. Hoa cúc mâm xôi có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, tím, trắng. Tại Việt Nam, hoa cúc mâm xôi màu vàng được ưa chuộng nhất.

Hoa cúc họa mi

hoa cúc phổ biến trắng

hoa cúc họa mi có màu trắng tinh khôi dễ thương

Hoa cúc họa mi là một trong những loại hoa cúc dại được rất nhiều người yêu thích. Hoa cúc họa mi có màu trắng tinh khôi, nhụy vàng thường nở vào khoảng cuối tháng 11 hàng năm. Hoa cúc họa mi được sử dụng phổ biến để làm hoa trang trí nhà, hoa cầm tay cô dâu ngày cưới và làm quà tặng trong dịp sinh nhật.

Hoa cúc vạn thọ

hoa cúc phổ biến vạn thọ

hoa cúc vạn thọ 

Hoa cúc vạn thọ có tên gọi tiếng anh là Marigold. Đây cũng là một trong những loại hoa cúc đẹp được trồng rất phổ biến tại Việt Nam. Hoa cúc vạn thọ cũng có bông lớn như cúc mâm xôi, tuy nhiên cánh của hoa cúc vạn thọ lớn hơn và nở xòe hơn so với cúc mâm xôi. Không chỉ là loài hoa trưng tết được nhiều gia đình ưa chuộng, hoa cúc vạn thọ còn được dùng như một vị thuốc quý trong đông và tây y. Trà hoa cúc vạn thọ có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể cực tốt.

Hoa cúc đồng tiền

hoa cúc phổ biến đỏ

hoa đồng tiền tượng trưng cho sự may mắn

Đồng tiền cũng là một trong những loại hoa thuộc họ cúc. Hoa cúc đồng tiền cũng rất được ưa chuộng trong những dịp lễ, tết. Hoa cúc đồng tiền tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc nên được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế hoa khai trương và hoa cưới cầm tay cho cô dâu. Có 4 loại hoa đồng tiền khác nhau đó là đồng tiền đơn, đồng tiền kép, đồng tiền lùn và đồng tiền cao.

Cúc thạch thảo

hoa cúc phổ biến xanh

hoa thạch thảo rất được ưa chuộng 

Cúc thạch thảo là một trong những loại hoa cúc đẹp nhất tại Việt Nam. Hoa cúc thạch thảo có cánh nhỏ li ti giống hệt với cánh mối nên còn được gọi là cúc cánh mối. Hoa cúc thạch thảo có nhiều màu sắc như tím, xanh, trắng…Đây là một trong những loại hoa phụ rất được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh đó, hoa cúc thạch thảo cũng có thể được dùng để làm quà tặng sinh nhật hay hoa cầm tay cô dâu trong lễ cưới.

Hoa cúc nhiều màu

hoa cúc nhiều màu được trồng khá phổ biến tại Việt Nam

Hoa cúc nhiều màu có tên gọi tiếng anh là Zinnia. Giống như tên gọi của nó, loại hoa cúc này có nhiều màu sắc bắt mắt như đỏ, vàng, cam, trắng…đường kính bông hoa khoảng từ 2-3cm, khi trưởng thành hoa đạt chiều cao khoảng từ 20-30cm. Hoa cúc nhiều màu rất được ưa chuộng để làm hoa trang trí khu vực ban công hoặc các địa điểm công cộng.

Hoa cúc thược dược

thược dược cũng là một trong những loài hoa thuộc họ cúc

Thược dược cũng là một trong những loại hoa thuộc họ nhà cúc. Hoa thược dược được xem là một trong những loại hoa đẹp nhất và được ưa chuộng bậc nhất trong dịp Tết. Hoa thược dược có nhiều màu sắc rực rỡ, nở quanh năm phù hợp để trồng trang trí ở khu vực ban công.

Hoa cúc bất tử

hoa bất tử có vẻ đẹp độc đáo

Hoa cúc bất tử hay cúc bất tuyệt là loại cúc bông nhỏ, cánh dài và có màu sắc đậm dần từ ngoài vào trong cực kỳ độc đáo. Bên cạnh màu sắc độc đáo, hoa cúc bất tử còn mang một đặc điểm mà hiếm có loài hoa nào có được đó là bông hoa vẫn sẽ giữ được vẻ đẹp như khi mới nở ngay cả khi đã rụng xuống. Đó là lí do vì sao loài hoa cúc này có tên gọi là cúc bất tử. Hoa cúc bất tử là lựa chọn phù hợp để trồng trong chậu hoặc lẵng để trang trí ở khu vực ban công hoặc bên cửa sổ.

Leave a Comment