CHỌN HOA TẶNG THẦY CÔ NGÀY 20/11

Những bó hoa tươi có thể là sự lựa chọn đầu tiên khi nghĩ đến những món quà tặng cho thầy cô thay lời cảm ơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những gợi ý chọn hoa tặng ngày 20/11 ý nghĩa nhất.
Lẳng trái cây xinh xắn
Lẳng trái cây xinh xắn

Nên chọn hoa tặng ngày 20/11 để ý nghĩa ?

Gửi gắm những món quà cũng là một cách truyền thống để bày tỏ lòng biết ơn  các thầy cô giáo được tổ chức vào ngày 20/11 hằng năm là một trong những ngày lễ lớn dành cho nhà giáo tại Việt Nam.

Hộp quà tặng thầy cô 20/11
Hộp quà tặng thầy cô 20/11

1. Nguồn gốc của ngày 20/11

Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

Nguồn gốc ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Nguồn gốc ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22/7/1951), Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.

Lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958.

Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam.

Theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 – HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

2. Ý nghĩa của ngày 20/11

Ngày nhà giáo Việt NAam 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn và tôn vinh giá trị của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người , góp phần xây dựng đất nước văn minh, hạnh phúc.

3. Gợi ý cách lựa chọn hoa tặng ngày 20/11 ý nghĩa

Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng và vẻ đẹp riêng. Đó có thể là sự thanh lịch hay tình cảm yêu thương của một người học trò đối với công lao của thầy cô. Bạn có thể tìm mua những món quà ấy tại các cửa hàng bán hoa hoặc tự tay mình bó lấy để tăng thêm phần ý nghĩa.

Hoa lan

Hoa Lan chắc hẳn là không còn xa lạ gì với chúng ta. Chúng cũng rất được người lớn ưa chuộng, đặc biệt là thầy giáo bới vẻ đẹp mĩ miều, vì vậy đây chắc chắn là lựa chọn không nên bỏ qua nhé!

Chậu hoa lan tặng thầy cô
Chậu  lan tặng thầy cô

Hoa hồng

Được biết đến là một biểu tượng của tình yêu nhưng rất ít ai biết đến ý nghĩa là thể hiện sự kính trọng. Mỗi màu sắc lại mang đến một ý nghĩa riêng. Và đây cũng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày 20/11.

Lẳng hoa hồng
Lẳng hoa hồng

Mỗi bó hoa hồng nhân ngày 20/11 thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến với những bậc thầy, cô. Ngoài ra, chúng còn là một biểu tượng  của sự ấm áp, hạnh phúc và cũng chính là niềm hạnh phúc. Bạn có thể lựa chọn nhiều  màu như đỏ, hồng, vàng và hạn chế chọn màu trắng nhé!

Hoa hướng dương

Hướng dương là một loài hoa luôn hướng đến ánh mặt trời để đón nhận lấy những ánh nắng mát dịu của mỗi ngày. Những cánh xòe rộng hình tròn màu vàng óng trong tựa như một ánh mặt trời đầy sự hy vọng.

Lẳng hoa hướng dương
Lẳng bông  hướng dương xinh đẹp tặng thầy cô 20/11

Loài hoa này mang đến một thông đẹp khá lớn từ người tặng đến người nhận hoa là thầy cô. Đó là sự chung thủy sâu sắc, lòng trung thành và là sự thành công. Qua đó, thế hệ học trò còn nhờ hoa để gửi lời cảm ơn đến thầy cô, những người đã đưa họ đến với ánh sáng của nền tri thức nhân loại.

Hoa tulip

Hoa tulip được mệnh danh là biểu tượng của hoàng gia, quyền lực, sang trọng và sự lãng mạn. Vì vậy, chọn  để tặng thầy cô cũng là một cách thể hiện sự tôn vinh và kính trọng của chúng ta đối với họ.

Hoa Tulip tượng trưng cho vẻ đẹp kiêu sa
Tulip tượng trưng cho vẻ đẹp kiêu sa

Nên tặng giỏ hoa

Sự kết hợp của hoa và trái cây
Sự kết hợp của hoa và trái cây

Nhiều người vẫn thường nhầm hoa giỏ với hoa lẵng. Nhưng nếu để ý kỹ thì hoa giỏ mảnh mai hơn, mang màu sắc mộc mạc hơn. Nhưng không vì thế mà kém phần trang trọng và hiện đại. Rất thích hợp để dành tặng cho thầy cô giáo nhân dịp 20/11. Vừa đẹp, dễ cầm lại dễ trang trí ở bất kì vị trí nào trong nhà.au củ đầy sắc màu chắc chắn là quà tặng dịp 20/11 độc đáo và ý nghĩa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được những bông hoa xinh đẹp để gửi đến gửi người thầy, cô giáo kính yêu của chúng ta nhé!

Leave a Comment