CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI TRÊN MÀN ẢNH

Một bộ phim về tình cảm về CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI TRÊN MÀN ẢNH

Daisy – Bên anh, người còn vương mùi hoa cúc dại…

Viết cho “Daisy” – một trong những bộ phim hay nhất tôi từng xem về tình yêu. Bộ phim ám ảnh tôi không phải vì những đau thương, những giọt nước mắt, Daisy không hề có nước mắt, nhưng đến cuối cùng, tôi lại khóc.

Cũng chẳng có tiếng cười vui vẻ. Chỉ có những lặng yên, những cảm xúc được cô đọng lại trong ánh mắt với những câu thoại thật ngắn gọn. Chỉ có bầu trời, và hình ảnh những đóa cúc dại chôn giấu một tình yêu lặng lẽ…

Câu chuyện diễn ra dưới màu trời thu Amsterdam bình lặng. Một câu chuyện tình yêu trong veo không vẩn đục, dịu dàng lướt qua dòng sông thơ mộng, trong giai điệu June – Barcarolle nhẹ nhàng của Tchaikovsky.

CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI
CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI

Hye Young đã mang mộng ước về một tình yêu thật đẹp. Cô yêu tranh Van Gogh, nhưng không vẽ hoa hướng dương. Bàn tay cô chọn vẽ nên những đóa cúc dại nhỏ bé.

Tấm lòng chân thành đến từ một cô gái trong trắng, thơ ngây như Hye Young dường như hòa quyện với hương vị đồng xanh, mang cả vào những bức tranh thiên nhiên, tình yêu mà cô yêu quý.

Có một chàng trai cô chưa một lần gặp mặt, anh đã dõi theo cô từ lâu. Chàng trai đó đã âm thầm xây một chiếc cầu, để cô được băng qua cánh đồng bờ bên kia một cách dễ dàng, để những đóa hoa bên kia bờ không còn là những cái vươn tay xa vời, vô tận, là những bước chân liều lĩnh nữa.

Và khi hoa cúc dại vươn nở dưới ánh mặt trời, Hye Young bắt đầu mơ về anh. Một người thật bí ẩn, dịu dàng. Một người tinh tế và thầm lặng, trên tay anh là chậu hoa cúc dại tinh khôi.

CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI
CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI

Đặt hoa cúc tana ở HCM

Hoa cúc dại được gửi đến tay cô hàng tuần như thế. Ý nghĩa của chúng là Tình yêu thầm kín. Điều đó khiến cho những ngày bình thường của cô trở thành một chuỗi mộng dài, đẹp đẽ, để chờ đợi một người.

“Mong đến một ngày được nhìn thấy anh,

người mang mùi hương hoa cúc dại…”

Jeong Woo đã bước vào đời cô như tình yêu đầu tiên. Một người đàn ông lịch lãm ngồi xuống vẽ tranh, đôi mắt mơ hồ, có vẻ như nhìn cô nhưng lại như nhìn đi đâu đó. Anh là một cảnh sát từ Interpol, nhiệm vụ của anh là ngồi đó, theo dõi tội phạm. Anh chỉ dùng người nữ họa sĩ trước mặt mình như tấm bình phong.

Rồi một ngày anh phát hiện ra Hye Young thật đẹp. Dưới ánh nắng chiều dịu nhẹ giữa quảng trường, anh đã yêu cô tự lúc nào không biết. Thứ tình yêu vội vã mà đầy day dứt, đến mức Jeong Woo trở nên mất tập trung với mọi thứ, để rồi chính anh để mình có quyền thế chỗ “chàng trai hoa cúc dại” trong trái tim Hye Young.

Anh mong mỏi ở cô một sự vẹn toàn, sợ những tháng ngày này sẽ chóng tan biến. Họ đến với nhau rất nhanh. Một mối tình đầu còn chưa kịp bắt đầu đã vội kết thúc.

CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI
CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI

Park Yi vốn là một sát thủ lạnh lùng. Khi tay không cầm súng, anh thu mình lại, nhỏ nhoi và dịu dàng như loài hoa cúc bé nhỏ. Khi anh cướp đi mạng sống của một người nào đó, đôi mắt anh rất đỗi vô tình. Hương hoa vốn là để dịu lòng người, để lắng lại tâm tư.

Một nửa trái tim của Park Yi dịu dàng và thanh khiết như hoa cúc dại, một nửa còn lại lạnh lùng đầy chết chóc như hoa Tulip đen.

Hai loài hoa ấy như chi phối cả tâm hồn anh, khiến guồng quay cuộc sống của anh trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Để rồi khi, vượt qua cơn ác mộng của màu chết chóc, anh tìm về mùi hương của hoa cúc dại, của cô gái ngây thơ thánh thiện đã ngự trị trái tim mình.

Anh yêu mùi cúc dại, để rồi, không chỉ là làn da, mái tóc, cả tâm hồn nặc nồng mùi thuốc súng của anh đã được thay thế, thấm đượm mùi hoa cúc dại tự lúc nào.

CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI
CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI

“Anh thích uống cafe cùng em dù hai ta ở rất xa nhau.

Nhìn em như thế mà chẳng dám mở lời.

Anh chẳng muốn gì từ em, nhưng em đã mang đến cho anh rất nhiều.

Anh chỉ muốn ngày cứ trôi qua như thế này. Anh muốn sống thế này vĩnh viễn.” 

Là Jeong Woo lịch thiệp, nhã nhặn. Là Park Yi dịu dàng, tinh tế. Hye Young đã bước qua những tháng ngày ấy, trải qua cả hạnh phúc lẫn đau thương. Nếu ở bên Jeong Woo là những lúc tâm hồn dậy sóng, là khi tình yêu gào thét cùng nỗi nhớ, đi bên cạnh Park Yi lại là những ngày bình lặng đến vô bờ.

Cô chẳng bao giờ biết mình sẽ yêu ai, cũng rất muộn màng để biết rằng Park Yi mới chính là “chàng trai hoa cúc dại”.

Khoảnh khắc cô biết được điều đó, cuộc sống của cô đã đi được một đoạn rất xa xôi… Và tình cảm với anh, cũng đã gắn liền với hoa cúc dại – loài hoa tượng trưng cho Tình yêu thầm lặng : Yêu sâu sắc một người và lặng lẽ dõi theo người đó. Một thứ tình yêu tuyệt đối chân thành, giản dị, không vẩn đục, mong mỏi người mình yêu được hạnh phúc mãi mãi.

CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI
CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI

“Vì sao đến cuối cùng, em mới có thể nói lên điều đó?

Rằng em rất hạnh phúc.

Người em chờ đợi chính là anh.

Chàng trai hoa cúc dại.”

Một tình yêu thầm lặng đẹp đẽ đến vô bờ. Là hi sinh vì nhau những năm tháng đó, lặng lẽ như mặt hồ thu, trong xanh như bầu trời Châu Âu, bất tận như cánh đồng mà cô và anh đã từng băng qua, lướt qua nhau vô tình mà hữu ý.

Những mộng ước đẹp không bao giờ chết, còn mãi nơi cánh đồng xanh điểm màu hoa cúc với chiếc cầu nhỏ. Còn mãi, nơi mái hiên có cơn mưa rào…

CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI
CHUYỆN TÌNH HOA CÚC DẠI

Hình như chưa có tiếng yêu nào kịp thốt lên, nhưng ánh mắt và cử chỉ đã nói lên điều đó rồi.

Tình yêu ấy, tồn tại vốn đã rất đẹp. Số phận có cách trở, phía xa xôi sẽ vẫn có con đường để nắm lấy nhau.

“Dù sao đi nữa, tương lai sẽ thay đổi.”

Tất cả, sẽ được mưa rửa trôi. Họ lại cùng đứng với nhau dưới một mái hiên, trở về những tháng ngày bất tận ấy…

Leave a Comment