Giỏ hoa viếng

Đặt giỏ hoa viếng nào cho ý nghĩa?

Giỏ hoa viếng thường được sử dụng trong những đám tang để thể hiện sự chia buồn đối với gia đình và sự kính trọng đối với người đã khuất và có thể thay thế cho vòng hoa viếng, giỏ trái cây, liễn đám tang,… Giỏ hoa viếng thường được làm với 3 màu chủ đạo là vàng, trắng và tím. Những loại hoa để tạo nên giỏ hoa viếng thường là hoa ly, hoa lan, hoa hồng trắng, hoa sen,…

Giỏ hoa viếng
Giỏ hoa viếng

Vậy bạn đã biết những địa điểm nào đặt mua giỏ hoa viếng tốt và chất lượng tại TPHCM chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Hoacuctana.com tìm hiểu về địa điểm đặt mua giỏ hoa viếng tốt và chất lượng trong bài viết dưới đây nhé.

Giỏ hoa viếng
Giỏ hoa viếng

1. Ý nghĩa của việc đi viếng bằng hoa tươi

Tang lễ là một sự kiện quan trọng, cuối cùng của một đời người. Nó cũng là nghi thức trang trọng và linh thiêng nhất nên được thực hiện. Chính vì vậy việc sử dụng hoa tươi trong tang lễ cũng là một nghi thức quan trọng luôn có trong đám tang.

Giỏ hoa viếng
Giỏ hoa viếng

Hoa tang lễ là thể hiện sự thành kính, tiếc nuối, thương xót cho người đã khuất. Viếng hoa tang lễ để tiễn người đã khuất về với đất trời, cầu mong cho người mất ra đi thanh than.

2. Những loại hoa được sử dụng trong tang lễ phù hợp nhất

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn những loại hoa tươi thường được sử dụng trong tang lễ nhiều nhất.

Giỏ hoa viếng
Giỏ hoa viếng

2.1 Giỏ hoa viếng – Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa được sử dụng trong những đám tang khá phổ biến. Những đóa hoa cúc sở hữu vẻ đẹp mộc mạc và bình dị cùng với ý nghĩa sâu sắc khác nhau.

Giỏ hoa viếng
Giỏ hoa viếng

Hoa cúc có ý nghĩa là tôn trọng, sự kính yêu và trân trọng sâu sắc đến người đã khuất. Bạn có thể sử dụng hoa cúc trắng và cúc vàng để làm giỏ hoa cho tang lễ đó.

Giỏ hoa viếng- hoa cúc
Giỏ hoa viếng – hoa cúc

Hoa cúc trắng san sẻ bớt nổi đau thương, sự mất mát đối với gia quyến của người đã mất. Nó còn thể hiện nổi buồn và sự tiếc nuối và ra đi của người đã khuất. Nhất là đối với người mất khi còn trẻ. Còn hoa cúc vàng thì mang ý nghĩa bày tỏ lòng hiếu thảo với người đã khuất.

Giỏ hoa viếng - hoa cúc
Giỏ hoa viếng – hoa cúc

Ở Việt Nam thì hoa cúc trắng thường được kết vòng hoa hay giỏ hoa và sử dụng để trang trí trên bàn thờ. Một giỏ hoa cúc trắng được sử dụng trong đám tang như một lời cầu nguyện gửi đến “Linh hồn của người chết yên bình, thanh thản” .

Giỏ hoa viếng - hoa cúc
Giỏ hoa viếng – hoa cúc

Giỏ hoa kết hợp hài hòa giữa hoa cúc trắng và hoa ly trắng, hoa cát tường tím vừa thể hiện niềm tin vào sự tái sinh lại vừa thể hiện tình cảm của bạn, sự tôn kính dành cho người đã khuất.

Giỏ hoa viếng - hoa cúc
Giỏ hoa viếng – hoa cúc

2.2 Giỏ hoa viếng – Hoa Lan

Hoa Lan là một trong những loài hoa thường được sử dụng phổ biến trong các đám tang. Với màu trắng tinh khôi và hương thơm thanh khiết nên hoa lan tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao và nó cũng đại diện cho tấm lòng người đã khuất.

Giỏ hoa viếng - Hoa Lan
Giỏ hoa viếng – Hoa Lan

Việc sử dụng hoa lan làm giỏ hoa tang lễ vừa thể hiện nổi buồn, sự tiếc nuối, nhưng đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng và thành kính đối với vong linh người đã khuất.

Giỏ hoa viếng - Hoa lan
Giỏ hoa viếng – Hoa lan

Giỏ hoa được sử dụng với các loài hoa chủ đạo là hoa lan tím chứa đựng nhiều tình cảm dành cho người mất. Hơn nữa màu tím cũng được biết đến là màu của “hoàng gia, liên quan đến các nghi lễ kín đáo với sự trang nghiêm, niềm tự hào.

Giỏ hoa viếng - Hoa lily
Giỏ hoa viếng – Hoa lily

Với những cành lan vàng được cắm một cách khéo léo thì luôn là một sự hoàn hảo cho đám tang. Màu vàng được lựa chọn tạo nên những giỏ hoa viếng nhằm tạo nên sự hoài niệm cho người đến viếng.

Giỏ hoa viếng - Hoa lily
Giỏ hoa viếng – Hoa lan trắng

2.3 Giỏ hoa viếng – Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng cũng là một trong những loài hoa được sử dụng trong tang lễ khá phổ biến hiện nay. Sử dụng hoa hồng trắng để làm giỏ hoa tàng lễ còn thể hiện sự tiếc thương với người đã khuất cũng như chia sẽ những mất mát với gia quyến của họ.

Giỏ hoa hồng trắng
Giỏ hoa hồng trắng

Màu trắng của hoa biểu trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi, và cầu mong người mất được yên nghĩ ở cõi vĩnh hằng. Ngoài ra, việc dùng hoa hồng trắng trong đám tang  mang theo sự tưởng nhớ đối với người đã khuất còn mãi theo thời gian.

Giỏ hoa hồng trắng
Giỏ hoa hồng trắng

Kệ hoa được sử dụng toàn bộ là hoa hồng trắng bao bên ngoài là viền lá và dải lụa màu xanh dương thể hiện cho nổi buồn với mong muốn cho sự ra đi của người đã khuất được thanh thản, yên bình, đồng thời thể hiện sự khiêm tốn, lòng tôn kính của bạn dành cho người đã mất và khá phù hợp cho những đám tang của người trẻ tuổi mất mà chưa lập gia đình.

Giỏ Hoa hồng trắng
Giỏ hồng trắng

2.4 Giỏ hoa viếng – Hoa Lily

Hoa Lily thể hiện sự thông cảm, uy nghi và thanh khiết, loài hoa này rất thơm và có niềm tin vào một thế giới bên kia, vĩnh cữu an bình. Chính vì vậy, khi chọn hoa lily để kết thành giỏ hoa viếng đến viếng đám tang người quá cố như chính bạn đang mang niềm tin vào một thế giới bên kia.

Giỏ Hoa lily
Giỏ Hoa lily

Giỏ hoa đám tang được kết bằng hoa lily thực sự khá thích hợp cho tang lễ của người công giáo bởi theo quan niệm của họ, ho lily thể hiện cho sự tinh khiết, trinh tiết và ánh sáng rực rỡ của tâm hồn.

Giỏ Hoa lily
Giỏ hoa viếng – Hoa lily

Với sự kết hợp giữa hoa ly hồng, ly vàng, lan tím và lan vàng đồng thời kết hợp với dải lụa màu xanh dương như lời cầu chúc bình yên trước sự ra đi của họ.

3. Đặt giỏ hoa viếng ở đâu ?

Bạn có thể đặt làm giỏ hoa viếng chất lượng thì có thể đặt làm tại đây. Hoặc cửa hàng HOA CÚC TANA, fanpage Hoacuctana, facebook Nhim Tran, fanpage khu vườn nhà tui. Nhân viên sẽ tiếp nhận đơn hàng và trang trí giỏ hoa viếng đúng theo yêu cầu của khách và lời chia buồn qua giỏ hoa viếng đó.

Leave a Comment