hoa thủy tiên

HOA THỦY TIÊN

Giới thiệu về hoa thuỷ tiên

Hoa thủy tiên thường được gọi với những cái tên khác như ly peru, hoa ly ở xứ Inca bởi vì hình dáng bên ngoài khá giống hoa ly. Ngoài ra, loài hoa này còn được biết đến với cái tên khoa học là Alstroemeria.

Sở dĩ có tên gọi này là vì trong một lần đến Nam Mỹ, người đàn ông Thụy Điển có tên gọi là Alstroemeria đã say đắm vẻ đẹp của loài hoa này và mang hạt giống về trồng. Từ đó, người ta lấy tên của ông đặt làm tên khoa học cho loài hoa.

màu sắc đa dạng của Thủy Tiên
màu sắc đa dạng của Thủy Tiên

Hoa thủy tiên có thân hình cứng, cao tầm 20-60cm, tuổi thọ của loài hoa này thường kéo dài lâu năm, củ mọc nhiều và trông giống như hành tây. Lá có màu xanh đậm và bóng, khá mềm, đầu hơi nhọn tựa như một mũi kiếm thuôn dài. Hình dáng lá của loài hoa này  khá cao, thanh mảnh, những chiếc lá xoắn lại bao quanh thân cây mà vươn lên, giữa đó là những bông hoa được mọc xum xuê, sặc sỡ, mang vẻ đẹp vô cùng tinh tế, sang trọng.

Ý nghĩa hoa Thủy Tiên màu trắng : Sự chân thành

Thủy Tiên màu trắng nhẹ nhàng và thanh khiết mang trong mình ý nghĩa của sự tinh khôi và sự an nhiên trong cuộc sống bận rộn. Hoa còn thể hiện sự chân thành rất phù hợp để tặng người yêu, người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Hoa thủy tiên
Hoa thủy tiên

Ý nghĩa hoa Thủy Tiên màu vàng : Sự giàu sang, quyền quý

Thủy Tiên màu vàng là đem đến những điều vương giả. Là một biểu tượng của sự giàu sang, quyền quý. Ngoài ra, còn tượng trưng cho sự quan tâm, lo lắng, yêu mến và lòng kính trọng với đối phương.

Hoa thủy tiên
Hoa thủy tiên

Ý nghĩa hoa Thủy Tiên màu đỏ : Sự thành công

Thủy Tiên  đỏ có ý nghĩa là đem đến cho người sở hữu sự thành công. Cùng với những điều may mắn trong cuộc sống, trong công việc và học tập.

 Thủy tiên đỏ tượng trưng cho sự thành công
Thủy tiên đỏ tượng trưng cho sự thành công

Ý nghĩa hoa Thủy Tiên màu hồng : Hạnh phúc

Hoa không chỉ mang vẻ ngoài sang trọng mà còn có ý nghĩa là sự ngọt ngào và những điều hạnh phúc. Tặng hoa màu hồng cho người yêu như lời nói em là điều hoàn mỹ nhất. Nếu tặng cho mẹ thì mang thông điệp mẹ là người “mẹ hoàn hảo nhất trong mắt con.

Hoa thủy tiên
Hoa thủy tiên nhiều màu sắc nổi bật

Ý nghĩa của hoa Thủy Tiên màu tím: Tình yêu vĩnh cửu

Ý nghĩa hoa Thủy Tiên màu tím đại diện cho tình yêu vĩnh cửu và những điều lãng mạn trong tình yêu đôi lứa, giống như màu tím tình si của mình vậy.

Thủy tiên tím tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu
Thủy tiên tím tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Đặt hoa Thủy Tiên trong phòng khách

Vào ngày tết mà đặt hoa Thủy Tiên trong phòng khách sẽ mang lại không khí tươi vui, phấn khởi và gặp được nhiều điều tốt lành trong năm mới, hoa giúp mang lại cảm giác ấm áp và thanh bình cho ngôi nhà của bạn.

Hoa thủy tiên
Hoa thủy tiên

Đặt hoa ở phòng khách sẽ giúp xua đuổi những năng lượng xấu và khí thải, mang lại không khí trong lành cho gí đình. Mang đến những điều tốt về nhân duyên, quan hệ, sự nghiệp.

Đặt hoa Thủy Tiên ở phòng bếp

Bếp là nơi nấu nướng nên có nhiều không khí không tốt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đặt chúng trong phòng bếp sẽ hút tạp khí , giúp hạn chế bớt sự ô nhiễm và mang lại sự thanh tĩnh, tươi mát.

Leave a Comment