Bình đào đông cắm sẵn chưng phòng khách

Top 5 loại hoa chưng phòng khách dịp tết hot 2024

Chưng hoa phòng khách là một trong những cách tuyệt vời giúp không gian sống của bạn trở nên thú vị và thẩm mỹ hơn. Dưới đây là những gợi ý 5 loại hoa chưng phòng khách vào dịp Tết giúp không gian gia đình của bạn trở nên ấm áp hơn!

1. Ý nghĩa của việc chưng hoa phòng khách

Ý nghĩa của chưng hoa phòng khách
Hoa chưng phòng khách

Không gian phòng khách được xem như là bộ mặt của ngôi nhà và cũng là nơi các thành viên trong gia đình sum họp nhiều nhất. Việc chưng hoa phòng khách mang nhiều ý nghĩa tượng trưng và mang tính thẩm mĩ:

  • Tạo không gian thẩm mĩ cho ngôi nhà

Chưng hoa phòng khách mang lại thẩm mĩ cho ngôi nhà
Chưng hoa phòng khách mang lại thẩm mĩ cho ngôi nhà

Không gian phòng khách là nơi gặp gỡ, tiếp đón nhiều người vì vậy mà chưng hoa để phòng khách cũng là cách tạo thẩm mĩ cho người khác cảm giác sang trọng và đẹp khi vào nhà.

  • Tạo cảm giác bình yên và thư giãn

Hoa và cây có khả năng tạo ra cảm giác thư giãn và thoải mái. Một bình hoa đẹp cũng giúp bạn cải thiện tâm trạng rất tốt. Vì vậy, chưng hoa phòng khách tạo cảm giác bình yên cho gia chủ sau những giờ làm việc căng thẳng.

  • Mang lại may mắn và tài lộc

Thường việc quan niệm về sự may mắn và tài lộc sẽ dựa trên niềm tin và truyền thống cá nhân của mỗi người. Nhiều người cho rằng Hoa và cây cỏ là biểu tượng cho sự sống và sự phồn thịnh. Đặc biệt mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

  • Trang trí và thể hiện sở thích cá nhân

Việc trang trí chưng hoa ở phòng khách cũng thể hiện sở thích cá nhân của gia chủ. Nhiều người có sở thích yêu hoa và luôn có thói quen cắm hoa trong nhà đặc biệt là phòng khách để tạo không gian ấm cúng trong nhà.

2. Các loại hoa chưng phòng khách ngày Tết không nên bỏ qua

  • Hoa đào

Hoa đào chưng phòng khách ngày tế
Hoa đào chưng phòng khách ngày tế

Hoa đào là loại hoa không còn xa lạ gì với chúng ta vào ngày Tết nữa. Đặc biệt là ở miền Bắc, hoa đào được xem là linh hồn của ngày Tết. Chúng biểu tượng cho 1 năm mới đầy may mắn, vì vậy mà người ta thường mua hoa đào về chưng tết đặc biệt là trang trí ở phòng khách.

  • Đào đông

Đào đông chưng phòng khách mang lại may mắn
Đào đông chưng phòng khách mang lại may mắn

Góp phần cho không khí ngày Tết ấm áp hơn thì lựa chọn những cành đào đông chi chít quả biểu tượng cho một năm mới sung túc và viên mãn. Và không gian phòng khách của bạn sẽ nổi bật hơn nhờ sắc đỏ rực rỡ của đào đông.

  • Nụ tầm xuân

Bình hoa nụ tầm xuân
Bình hoa nụ tầm xuân

Sẽ là một sự thiếu xót lớn nếu như nhắc đến ngày Tết và không nhắc đến nụ tầm xuân. Chúng biểu tượng cho sự may mắn, đâm chồi nảy lộc nên nên nụ tầm xuân cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời trong dịp Tết

  • Hoa tuyết mai

hoa tuyết mai tạo nên sự sang trong cho không gian
Bình Hoa tuyết mai tạo nên sự sang trong cho không gian

Màu trắng của hoa tuyết mai tượng trưng cho sự quý phái và dịu dàng. Nhờ vậy mà rất được lòng chị em để chưng phòng khách hay trang trí gì cũng giúp không gian gia đình thêm nhẹ nhàng và sang trọng

  • Cành mận rừng tây bắc

Chưng cành mận ở phòng khách
Chưng cành mận ở phòng khách

Trào lưu “cành củi khô” mang vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ được chị em ưa chuộng để trang trí. Khi nở hoa sẽ có màu trắng tuyết rất bắt mắt, biểu tượng cho sự vẹn toàn trong tất cả mọi khía cạnh, mang ý nghĩa gắn kết giữa người với người.

3. Gợi ý những mẫu bình chưng phòng khách dịp tết 2024

bình gốm chưng hoa phòng khách đẹp
bình gốm chưng hoa phòng khách đẹp
Bình cắm tuyết mai, đào đông...
Bình cắm tuyết mai, đào đông…
Mẫu bình cắm hoa mận rừng, cành đào
Mẫu bình cắm hoa mận rừng, cành đào

4. Một số mẫu bình hoa chưng phòng khách cắm sẵn

Bình đào đông cắm sẵn chưng phòng khách
Bình đào đông cắm sẵn chưng phòng khách
Mẫu bình đào cắm sẵn chưng phòng khách
Mẫu bình đào cắm sẵn chưng phòng khách
Bình tuyết mai cắm sẵn chưng phòng khách
Bình tuyết mai cắm sẵn chưng phòng khách

Hãy lựa chọn một bình hoa trang trí phòng khách ngày Tết đẹp nhất để không gian gia đình bạn trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn nhé!

5. Đặt mua hoa chưng phòng khách ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng đặt mua hoa chưng phòng khách online tại các cửa hàng chuyên hoa như HOA CÚC TANA, fanpage HOA CÚC TANA, hay shop hoa lớn như Flowercorner, hoa yêu thương hoặc hoa 38 độ….

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hoa chưng phòng khách lẻ tại chợ hoa hồ thị kỷ tại TP HCM.

Các bạn cũng có thể chia sẽ, tìm hiểu thêm về hoa chưng phòng khách trong nhóm HỘI YÊU HOA ĐÀO MIỀN BẮC

Leave a Comment